1 quả trứng gà bao nhiêu calo theo kích thước và cách chế biến

Trứng gà là loại thực phẩm quen thuộc với tất cả chúng ta, trứng gà thường được sử dụng với nhiều mục đích và nhiều cách chế biến khác nhau. Về cơ bản trứng gà chính là món ăn lành mạnh có chứa nhiều chất dinh dưỡng trong đó có calo. Trứng gà là thành phần không thể thiếu trong thực đơn của bữa ăn hằng ngày, tuy nhiên ít ai biết được 1 quả trứng bao nhiêu calo.

1-qua-trung-ga-bao-nhieu-calo

Hãy cùng Ẩm thực 4 mùa tìm hiểu xem 1 quả trứng gà bao nhiêu calo tính theo từng cách chế biến luộc, ốp la, nướng và tính theo kích thước của từng loại trứng gà.

Trứng gà bao nhiêu calo

Trứng bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào kích thước và cách chế biến trứng. Dưới đây là thống kê tương đối chính xác trứng có bao nhiêu calo khi dựa vào kích thước của một quả trứng sống:

  • Quả trứng cực lớn (khoảng 56g): 80 calo
  • Quả trứng lớn (khoảng 50g): 72 calo
  • Quả trứng vừa (khoảng 44g): 63 calo
  • Quả trứng nhỏ (khoảng 38g): 54 calo

trung-luoc-bao-nhieu-calo

Khi đã ước tính được một quả trứng gà có bao nhiêu calo, chúng ta sẽ ước tính được lòng trắng trứng gà bao nhiêu calo, lòng đỏ trứng gà bao nhiêu calo? Thông thường thì lòng trắng của một quả trứng gà lớn sẽ có khoảng 17 calo, trong khi lòng đỏ là khoảng 55 calo. 

Trứng luộc bao nhiêu calo? 

Trứng gà luộc bao nhiêu calo, trứng gà chiên bao nhiêu calo cũng là một vấn đề khác biệt trong cách chế biến trứng gà. Ngoài những chất dinh dưỡng khác như Vitamin A, vitamin D, vitamin B5, vitamin B12, photpho, protein,… trung bình một quả trứng gà luộc cung cấp khoảng 78 calo. 

Như vậy, bạn đã biết một quả trứng luộc có bao nhiêu calo để bổ sung thêm năng lượng cho cơ thể đảm bảo hoạt động làm việc tốt trong cả ngày. Đặc biệt, trứng gà luộc thường không thể thiếu trong thực đơn của những người đang cần giảm cân, và hơn ai hết họ là người biết 1 quả trứng gà luộc bao nhiêu calo, 2 quả trứng gà bao nhiêu calo.

1 quả trứng chiên bao nhiêu calo

trung-chien-bao-nhieu-calo

Bên cạnh trứng luộc, thì trứng ốp bao nhiêu calo hay trứng gà nướng bao nhiêu calo cũng được nhiều người thắc mắc. Đối với cách chế biến trứng sử dụng dầu ăn như chiên, rán thì lượng calo trong trứng sẽ cao hơn khi so với trứng gà luộc.

Trung bình một quả trứng gà chiên có khoảng 90 calo, trường hợp bạn chiên trứng gà với sữa hoặc phomai thì hàm lượng calo trong 1 quả trứng sẽ tăng lên từ 95 – 120 calo.

Như vậy với hàm lượng calo trong 1 quả trứng gà kết hợp với quá trình chiên rán sử dụng thêm dầu ăn đã làm calo trong 1 quả trứng gà tăng lên.

Kết bài 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về một quả trứng bao nhiêu calo. Như vậy, qua những thông tin chúng tôi đã chia sẻ bạn có thể ước tính được 1 trứng gà bao nhiêu calo để bổ sung chất dinh dưỡng này trong bữa ăn hằng ngày.

Ẩm thực 4 mùa rất thích khi được chia sẻ những kiến thức hữu ích cho bạn đọc, bạn có thể tham khảo để có thêm phương pháp tốt nhất trong cách chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình mình.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *