1 quả trứng gà bao nhiêu protein? Lòng trắng bao nhiêu

Trứng gà là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, trứng là nguồn cung cấp một lượng lớn protein hỗ trợ xây dựng các cơ xương, đồng thời giúp duy trì tốt cho sức khỏe. Ngoài protein trong trứng gà còn có chứa nhiều chất dinh dưỡng khác và chút ít lượng calo phù hợp với chế độ ăn kiêng cho những ai muốn giảm cân.

1-qua-trung-ga-bao-nhieu-protein

Vậy, 1 quả trứng gà có bao nhiêu protein. Lòng trắng trứng, lòng đỏ chứa hàm lượng Protein bao nhiêu. Cùng ẩm thực 4 mùa tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây!

1 quả trứng gà bao nhiêu protein?

1 quả trứng bao nhiêu protein còn phụ thuộc vào kích cỡ của từng quả trứng, thông thường một quả trứng gà với kích cỡ trung bình sẽ có khoảng 6 -7 gram protein.

1-qua-trung-bao-nhieu-protein

 Dưới đây là ước tính về lượng protein trong trứng dựa trên kích cỡ khác nhau của từng quả trứng gà:

  • Trứng gà nhỏ (khoảng 38 gam): Chứa khoảng 4,9 gram protein
  • Trứng gà vừa (khoảng 44 gam): Chứa khoảng 5,7 gram protein
  • Trứng gà lớn (khoảng 50 gam): Chứa khoảng 6,5 gram protein
  • Trứng gà cực lớn (khoảng 56 gam): Chứa khoảng 7,3 gram protein
  • Trứng gà Jumbo (khoảng 63 gam): Chứa khoảng 8,2 gram protein

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng: đối với nam giới trưởng thành ít vận động sẽ cần đến khoảng 56 gram protein mỗi ngày, còn đối với nữ giới trưởng thành ít vận động thì cần khoảng 46 gram protein mỗi ngày.

Xem thêm: Ăn trứng có béo không | Cách ăn trứng không bị tăng cân

1 lòng trắng trứng bao nhiêu protein 

Mặc dù không biết chính xác lòng trắng trứng bao nhiêu protein nhưng một số người vẫn cho rằng lượng protein chỉ có trong lòng trắng trứng gà. Tuy nhiên, hàm lượng protein trong lòng trắng và lòng đỏ là tương đối bằng nhau. Trung bình một quả trứng gà cỡ lớn chứa khoảng 7 gram protein thì lượng protein trong lòng trắng trứng sẽ là 4 gram và lượng protein trong lòng đỏ trứng là 3gram. Vì vậy, tốt nhất bạn nên ăn toàn bộ quả trứng để bổ sung đầy đủ lượng protein cũng như các loại dưỡng chất khác.

trung-ga-bao-nhieu-protein

Tạm kết

Với những thông tin về protein trong trứng chúng tôi đã chia sẻ, hy vọng đã bổ sung những kiến thức hữu ích cần thiết cho bạn đọc. Nếu có thêm ý kiến, bạn có thể vui lòng comment ở phần bình luận của bài viết nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *